Hướng dẫn bấm đầu cosse

Cách sử dụng đầu cos nối dây điện

Đầu cos là thiết bị kết nối giữa dây điện với các thiết bị điện, hôm nay MHD sẽ hướng dẫn cách sử dụng Đầu cos nối dây điện một cách đơn giản và an toàn

Bài viết tham khảo : Đầu cos là gì ?

 

Tại sao nên sử dụng đầu cos để nối dây điện ?

Trong điện dân dụng thói quen từ rất lâu mọi người thường dùng băng keo để cách điện và kết nối với các thiết bị điện.

Điều này tưởng chừng rất đơn giản tuy nhiên trong quá trình sử dụng thì các mối nối sẽ phát sinh nhiệt dẫn đến băng keo sẽ bị nóng và mục, khiến dây điện bị hở ra dễ gây tai nạn về điện thậm chí nặng có thể dẫn đến cháy nổ .

 

Cách sử dụng đầu cosCách sử dụng đầu cos

 

Ngoài ra khi đấu dây điện trực tiếp vào cầu dao tiết diện tiếp xúc không đều gây tiêu hao điện năng, nghiêm trọng hơn có thể chập điện.

 

Cách sử dụng đầu cos

 

Việc ứng dụng đầu cos vào điện dân dụng để bảo vệ an toàn và tiết kiệm thời gian thi công. Sau đây là các loại cos để nối dây diện được ưa dùng hiện nay:

 

1. Đầu cos CE 

Thiết kế bên ngoài nhỏ, gọn được phủ bên ngoài chất liệu nhựa Nylon PA66 kèm với lõi bên trong chất liêu bằng đồng hoặc nhôm .

Việc sử dụng sản phẩm này vô cùng tiện ích vì nó giúp cho những mối nối dây điện kín hơn an toàn hơn . Đầu cos CE thường được đấu âm tường, trần nhà .

Đầu cos CEĐầu cos CE

 

2. Đầu cos SP 

Còn gọi là đầu cos nối xoắn : được cấu tạo bao phủ bởi chất liệu Nylon PA66 cao cấp, với thiết kế nhỏ gọn, đẹp mắt, cùng với nhiều màu sắc phù hợp với từng size dây khác nhau. Sử dụng sản phẩm này vô cùng tiện ích vì nó giúp cho những mối nối dây điện kín hơn an toàn hơn .

Việc sử dụng Đầu cos SP giúp dễ dàng trong khi thi công bằng việc không sử dụng kìm hoặc giúp việc tháo rời mối nối để chỉnh sửa một cách đơn giản nhanh chóng thường được đấu âm tường, trần nhà .

Đầu cos nối xoắnĐầu cos nối xoắn

3. Đầu cos BV

Còn gọi là đầu cos nối thẳng: thiết kế nhỏ gọn bên ngoài được phủ bởi lớp nhựa Nylon PA66 bên trong lõi đồng hoặc nhôm .

Tuy nhỏ gọn nhưng đầu cos nối thẳng thường được dùng trong những dòng tải điện lớn. chẳng hạn như chúng ta đấu điện dây tổng trong nhà , hay dùng để đấu năng lượng mặt trời

Đầu cos nối thẳngĐầu cos nối thẳng

4. Thiết bị đấu nối CMK

Hay còn gọi là CMK sản phẩm được thiết kế tinh vi đẹp mắt có đầy đủ thông số rõ ràng trên từng sản phẩm. Trên thiết bị có những cần gạt giúp chúng ta khóa chặt được mối nối một cách an toàn nhất.

Việc sử dụng CMK giúp chúng ta tiết kiệm được rất nhiều thời gian thao tác. Trong quá trình sử dụng phát nhu cầu sử dụng thêm ổ cắm điện hoặc công tắc đấu tải nào đó thì CMK sẽ giúp chúng ta lấy nguồn ra một cách dễ dàng.

Đầu cos CMK Đầu cos CMK

 

5. Đầu cos Domino nhựa trắng

Thiết kế khá đẹp mắt với cấu tạo bên ngoài phủ nhựa Nylon PA66 và bên trong là lỗi đồng. Domino nhựa trắng là sản phẩm vô cùng hữu ích giúp bạn tiết kiệm được thời gian thi công, an toàn, chống chạm mạch hoặc cháy nổ .

Đầu cos domino Đầu cos domino

 

Giá của đầu cos khá rẻ so với hiệu quả nó mang lại cho bạn. Cách thức thực hiện cũng khá đơn giản . MHDVIETNAM hi vọng đã mang đến cho bạn cách sử dụng đầu cos phù hợp và an toàn nhất.
Liên hệ hotline nếu bạn cần giải đáp thắc mắc . Xin cảm ơn và chào các bạn!

 

Video Cách sử dụng đầu cos nối dây điện: